5 điều bạn nên biết khi thiết kế sân vườn phong cách tối giản

Nếu là người yêu thích việc làm vườn hoặc thiên nhiên, chắc chắn bạn đã từng biết đến những mẫu thiết kế sân vườn phong cách tối giản. Đây là một kiểu thiết kế rất được yêu thích cho không gian bên ngoài ngôi nhà. Hãy cùng tham khảo bài viết này bạn đang muốn biết hơn về kiểu sân vườn Minimalism nhé!

Thiết kế sân vườn phong cách tối giản là gì?

Minimalism hay còn gọi là chủ nghĩa tối giản, là một phong trào nghệ thuật nổi lên từ đầu những năm 1960 ở New York và Hoa Kỳ. Phong cách này đề cập đến sự đơn giản hóa về thiết kế trong nhiều lĩnh vực khác nhau và cả những thành phần như đường nét, hoa văn hay chi tiết và lối trang trí. 

Ngày nay, những mẫu sân vườn được thiết kế cầu kỳ với tiểu cảnh phức tạp đang dần không còn được ưa chuộng nhiều nữa. Thay vào đó là những khu vườn hiện đại theo lối thiết kế tối giản. Quan trọng hơn dù là tối giản nhưng trông sân vườn vẫn phải hài hòa, đảm bảo đầy đủ công năng. Việc hạn chế sử dụng nhiều màu sắc là điểm đặc trưng để xác định xu hướng thiết kế này. 

Thiết kế sân vườn phong cách tối giản được áp dụng rất nhiều trong những căn nhà phố hiện đại.

Thiết kế sân vườn phong cách tối giản được áp dụng rất nhiều trong những căn nhà phố hiện đại.

Đặc điểm của mẫu sân vườn theo theo phong cách tối giản

Không sử dụng quá nhiều đồ decor, tiểu cảnh trang trí

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của mẫu thiết kế sân vườn phong cách tối giản là sự hạn chế trong việc bố trí tiểu cảnh, chậu hoa, cây xanh… Gia chủ chỉ giữ lại những thành phần thực sự cần thiết, đáp ứng yêu cầu về công năng và tính thẩm mỹ. Những mảng xanh luôn khiến cảnh vật trở nên tự nhiên, mềm mại hơn. Bạn có thể chọn những loại cây đơn giản, luôn cắt tỉa sao cho đẹp mắt, để đảm bảo các yếu tố đặc trưng về hình khối, màu sắc phù hợp.

Những mẫu thiết kế sân vườn này sẽ hạn chế tiểu cảnh, vật trang trí.

Những mẫu thiết kế sân vườn này sẽ hạn chế tiểu cảnh, vật trang trí.

Vật liệu và ngoại thất sử dụng 

Nếu bạn muốn thiết kế một khu vườn Minimalism theo phong cách Nhật Bản thì vật liệu sử dụng chủ yếu là gỗ, bê tông và đá. Chất liệu bền bỉ, dễ dàng sửa chữa và thay thế. Hoặc bạn cũng có thể thiết kế khu vườn tối giản theo phong cách Châu Âu nếu sử dụng lối thiết kế và món đồ ngoại thất đề cao tính đối xứng.

Kiến trúc của mẫu thiết kế sân vườn phong cách tối giản 

Những mẫu sân vườn hiện đại tối giản ngày nay, trải qua nhiều giai đoạn phát triển và thay đổi rất nhiều. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa một khu vườn hiện đại và một góc vườn thiền theo phong cách Nhật Bản, hay vườn nhiệt đới. Đôi khi chúng ta còn bắt gặp những đường nét tao nhã của một khu vườn Châu Âu.

Nhưng dù gắn với phong cách nào thì nét kiến ​​trúc rất đặc trưng của sân vườn hiện đại cũng thể hiện rất rõ việc sắp xếp kiến ​​trúc sân vườn. Nhìn chung, kiến ​​trúc sân vườn hiện đại tối giản nặng về thiết kế và ngoại thất hơn là cây cảnh xung quanh. 

Kiến trúc đặc trưng của mẫu sân vườn tối giản là sắp xếp linh hoạt các hình khối và đồ ngoại thất.

Kiến trúc đặc trưng của mẫu sân vườn tối giản là sắp xếp linh hoạt các hình khối và đồ ngoại thất.

Thiết kế sân vườn Minimalism kiểu Nhật 

Thiết kế sân vườn phong cách tối giản Nhật Bản sẽ phù hợp với những căn phòng có diện tích vừa và nhỏ. Phong cách này đặc trưng bởi sự tối giản nhưng tinh tế và các món đồ trang trí không quá nhàm chán nhưng vẫn tạo được sự tinh tế và thu hút. 

Mẫu thiết kế sân vườn Minimalism theo phong cách Nhật Bản.

Thiết kế sân vườn Minimalism kiểu Châu Âu

Thiết kế sân vườn đẹp phong cách Châu Âu đặc trưng bởi những đường nét đơn giản nhưng cân xứng, đòi hỏi sự khéo léo trong cách bố trí. Những món đồ ngoại thất bạn có thể trưng bày là: bàn ăn, ghế sofa, ghế  treo, xích đu hay đài phun nước tự động tạo nên một khu vườn hiện đại. 

Thiết kế sân vườn phong cách tối giản Châu Âu cần sự bố trí khéo léo nhưng cân xứng.

Thiết kế sân vườn phong cách tối giản Châu Âu cần sự bố trí khéo léo nhưng cân xứng.

Xuôi theo dòng chảy tự nhiên, những mẫu thiết kế sân vườn phong cách tối giản chắc chắn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu trong tương lai. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lối thiết kế sân vườn này.

Bạn có thể xem thêm những kiến thức thú vị về thiết kế sân vườn tại đây. Hoặc chọn mua những ngoại thất sân vườn ở trang chủ của Paluka. Nếu có thêm thắc mắc gì đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ cho chúng tôi qua Fanpage. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *